Giỏ hàng

Ống hút bột gạo được sản xuất rầm rộ ở miền Tây

Ống hút bột gạo được sản xuất rầm rộ ở miền Tây

11 Tháng Mười, 2019- 12:45

 

– Ống hút bột gạo được coi là sự thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa. Điều này mang lại niềm tin cho môi trường sống trong sạch hơn trong thời gian tới.

 

Gần một năm nay, xưởng sản xuất của một công ty thực phẩm ở Sa Đéc (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) tất bật cho ra lò loại ống hút từ bột gạo, thay thế ống hút nhựa truyền thống. Đáng chú ý, sản phảm đã chào hàng ở các thị trường nước ngoài và nhận được phản hồi tích cực.

Theo đó, ống hút bột gạo có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng, giữ nguyên dạng trong môi trường nước nhiệt độ bình thường và nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

Bột gạo được cho vào máy trộn đều, đánh tan cho mịn, sau đó bỏ lên các khay và đẩy vào máy hấp. Đây là một trong những khâu đầu tiên, quyết định chất lượng sản phẩm. Bột hấp chín được cho vào máy tạo hạt.

Ống hút bột gạo là một sự lựa chọn thông minh cho ống hút nhựa hàng ngày mà chúng ta đang sử dụng.

Từ những hạt bột khi qua máy kéo ống sẽ tạo thành những ống hút dài khoảng 3-4 m, sau đó được công nhân cắt thành từng khúc. Mỗi bó ống hút gạo được công nhân treo trên dây phơi trước khi cắt nhỏ thành các khúc. Thời gian phơi tại xưởng từ 6 đến 12 tiếng.

Ngoài màu trắng, ống hút gạo còn có thêm các màu cam, xanh, tím… được chiết xuất từ các loại rau củ quả, cụ thể: màu đen của mè đen, màu tím từ củ dền, màu xanh của lá mùng tơi…

Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút có thể ăn được, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng ống hút gạo quá nhiều trong ngày.

Trung bình một kg bột gạo sản xuất được 50-100 ống hút tùy kích cỡ. Hiện công ty sản xuất nhiều loại như ống hút nước, ống hút sinh tố, ống hút trà sữa… Loại ống hút nước có giá bán lẻ khoảng 50.000 đồng một bịch (gồm 80 ống hút). Sản phẩm hiện được xuất sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu.

Hạnh An (t/h)

Source: Theo báo Moitruong.net

Từ khóa

  • Chưa có từ khóa nào trong danh mục blog này!
Facebook Instagram Youtube Top